Sức Khỏe của Xương cho Cuộc Sống

Tại Sao Sức Khỏe của Xương Lại Quan Trọng?

Xương hỗ trợ và cho phép chúng ta di chuyển. Xương bảo vệ bộ não, trái tim và các cơ quan khác trên cơ thể chúng ta tránh bị tổn thương. Xương của chúng ta cũng lưu trữ các khoáng chất như canxi và phốt pho, giúp giữ cho xương của chúng ta được khỏe mạnh và đồng thời xương giải phóng các khoáng chất này vào cơ thể khi chúng ta cần cho những mục đích sử dụng khác.

Chúng ta có thể làm rất nhiều việc để giữ cho xương của chúng ta khỏe mạnh và cứng cáp. Ăn các thức ăn giàu canxi và vitamin D, thường xuyên tập thể dục và có các thói quen tốt cho sức khỏe sẽ giúp xương của chúng ta được khỏe mạnh.

Nhưng nếu chúng ta không ăn đúng cách và không tập đủ các loại bài tập thể dục phù hợp thì xương của chúng ta có thể trở nên yếu đi và thậm chí là bị gãy. Các xương bị gãy (còn được gọi là gãy xương) có thể đau và đôi khi cần phải phẫu thuật để lành lại. Xương gãy cũng có thể gây ra các vấn đề kéo dài về sức khỏe.

Tuy nhiên tin tốt đó là không bao giờ là quá muộn để quý vị chăm sóc cho xương của mình.

Chứng Loãng Xương Là Gì?

Có nhiều loại bệnh về xương. Bệnh phổ biến nhất là chứng loãng xương (osteoporosis, phát âm là AH-stee-oh-por-OH-sis). Khi bị loãng xương, xương của chúng ta trở nên yếu đi và có nhiều khả năng bị gãy hơn. Những người bị loãng xương thường bị gãy xương nhất là ở cổ tay, cột sống và hông.

Xương của chúng ta hoạt động. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta hủy đi xương cũ và tạo ra xương mới vào đúng vị trí. Khi chúng ta càng lớn tuổi, lượng xương bị phá hủy nhiều hơn lượng xương được tạo ra để thay thế. Khi chúng ta già đi thì việc mất đi lượng xương nhất định là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu chúng ta không thực hiện các bước để giữ cho xương được khỏe mạnh thì chúng ta có thể mất quá nhiều lượng xương và mắc chứng loãng xương.

Nhiều người có xương yếu và thậm chí không biết đến điều này. Đó là bởi vì chứng mất xương thường xảy ra trong một thời gian dài và không gây đau đớn. Đối với nhiều người thì xương gãy là dấu hiệu đầu tiên cho thấy họ mắc chứng loãng xương.

Những Ai Bị Mắc Chứng Loãng Xương?

Có rất nhiều điều có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng loãng xương của quý vị. Những điều này được gọi là “các yếu tố rủi ro”. Một số yếu tố rủi ro là những việc mà quý vị có thể kiểm soát được và một số việc nằm ngoài tầm kiểm soát của quý vị.